Kinh nghiệm sử dụng phim cách nhiệt để chống nóng cho ô tô

1. Vì sao nên dán phim cách nhiệt cho ô tô?

Trên mỗi xe du lịch 5 đến 7 chỗ, tổng diện tích kính lái, kính sườn, kính hậu xe là từ 5 đến 7m2, kính trên xe giúp chắn gió, mưa và quan sát tốt bên ngoài nhưng có nhược điểm là chống nắng rất kém làm cho xe luôn nóng bức, người ngồi trong xe cảm thấy rát và da bị đen xạm, đồng thời bị chói mắt khi nắng chiếu vào xe qua kính trắng vì kính không cản được tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời. Kính còn giòn và rất dễ vỡ khi bị va đập. Ngoài ra, kính trắng trong suốt cũng làm chủ xe và người ngồi trong nhiều khi cảm thấy bất tiện vì dễ bị người bên ngoài nhìn vào trong xe.
 

Phim cách nhiệt là sản phẩm công nghệ cao được dán vào kính xe để khắc phục những nhược điểm trên của kính trắng thông thường. Xe đã dán kính bằng phim cách nhiệt Johnson mang lại cảm giác mát mẻ do loại trừ phần lớn tia hồng ngoại và cực tím trong ánh nắng mặt trời (phim cách nhiệt Johnson còn được chứng minh giảm đến 99% tia UV). Phim do có màu sắc và độ sáng tối tùy theo lựa chọn cũng làm tăng vẻ đẹp, sang trọng và kín đáo cho xe, lớp phim còn tăng độ bền đáng kể cho kính và bảo vệ bề mặt kính, chống trầy xước. Phim cách nhiệt còn có ưu điểm hơn hẳn mành, rèm che (là những giải pháp tạm thời) ở chỗ giữ nguyên được tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài mà không làm thay đổi kết cấu trong xe.

2. Vị trí nào nên dán phim cách nhiệt?

Nếu có thể thì nên dán toàn bộ cả kính lái, kính sườn, và kính hậu của xe khi đó sẽ phát huy hết những ưu điểm của phim cách nhiệt.

Nếu chỉ dán được từng phần thì nên ưu tiên dán kính lái của xe vì đây là kính có diện tích lớn nhất, ánh nắng chiều vào nhiều nhất, lại không thể che chắn được. Hơn nữa, khi xe chạy theo hướng Đông, Tây mặt trời thường chiếu thẳng vào mặt làm người lái và người ngồi ghế trước rất khó chịu.

3. Nên chọn phim nào? nên dán ở đâu?

Ngày nay cũng đã xuất hiện trên thị trường các dòng phim cách nhiệt giả. Phim giả chỉ được tráng màu cho tối đi, chỉ tạo “cảm giác” mát, những theo tính chất vật lý thì màu tối lại hấp thụ nhiệt mạnh hơn. Phim giả sau quá trình sử dụng sẽ trầy xước, mất thẩm mỹ, không có tác dụng cản tia tử ngoại, thậm chí làm hại mắt bởi khúc xạ ánh sáng không đồng đều. Có nhiều cách để tự bạn phân biệt được phim “xịn” và phim giả ví dụ tại đây.

Chọn nhà phân phối hay cửa hàng lắp đặt chuyên nghiệp, có bảo hành, nên tham khảo thông số kỹ thuật, hỏi qua bạn bè đã dán, tìm hiểu về sản phẩm phim cách nhiệt qua Website và qua tư vấn của cửa hàng, đảm bảo phim có xuất xứ rõ ràng, tin cậy.

Cần lưu ý rằng khi dán kính lái nên chọn phim cách nhiệt chuyên dùng cho kính lái của những hãng tốt nhất, dù có đắt hơn vì yêu cầu chất lượng phim kính lái rất cao về độ trong suốt(>60%) và độ phản quang.

Bấm vào xem các sản phẩm dán phim cách nhiệt 

Tin liên quan