Trẻ em có thể chết vì sốc nhiệt trên xe ô tô

Trẻ em có thể chết vì sốc nhiệt trên xe ô tô

Sử dụng phim cách nhiệt, tránh để trẻ trong xe ô tô quá lâu hoặc dùng các ứng dụng công nghệ là biện pháp ngăn ngừa những cái chết do bị sốc nhiệt.
Mỗi năm trung bình có 40 người, đa số là trẻ em bị thiệt mạng trong những chiếc xe ô tô đỗ trên nền nhiệt cao vào mùa hè. Một vụ việc gây chú ý tạo Mỹ là một đứa trẻ ở Georgia tử vong do sơ xuất của người bố khi bỏ em lại trong xe và người bố này sau đó đã bị toà án kết tội giết người.
 

Trẻ em có thể tử vong vì sốc nhiệt trong xe hơi. (ảnh minh hoạ)
 
Những vụ việc đáng tiếc này đang là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh và những gia đình có trẻ nhỏ nói chung khi để trẻ trong xe ô tô vào mùa hè. Một chiếc xe đỗ ngoài trời trong thời tiết nắng nóng có thể biến nó thành một chiếc lò nướng và khiến nhiều trẻ em tử vong do sốc nhiệt.
Để giải quyết vấn đề này, các hãng sản xuất xe hơi và sản xuất phụ kiện cho xe hơi đã nghiên cứu để tìm ra một giải pháp triệt để nhằm giải quyết vấn đề nhức nhối này. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn chưa có một kết quả nào đáng tin cậy. Giải pháp tạm thời và hiệu quả nhất mà các chuyên gia đưa ra cho mọi người dân đó là sử dụng phim cách nhiệt cho xe ô tô để hạn chế nhiệt độ của mặt trời vào bên trong xe, giúp nhiệt độ bên trong ổn định và mát mẻ hơn khi lưu thong trong thời tiết nắng nóng. Phim cách nhiệt không những cản trở tia UV mà còn giúp tránh gây tác hại đến sức khoẻ của mọi người, nhất là trẻ nhỏ.
Giải pháp thứ hai mà các nhà chức trách khuyến khích là không bỏ trẻ lại trong xe ô tô dù bất kỳ lý do nào đi chăng nữa. Việc bỏ trẻ trong xe một mình không chỉ khiến trẻ có thể chết vì sốc nhiệt mà còn có khả năng tử vong do ngạt khí, thiếu oxi,….Hãy luôn để ý trẻ bên mình và luôn theo dõi trẻ mọi lúc mọi người.
 

Phim cách nhiệt là một giải pháp cản nhiệt lượng cho xe hơi. (ảnh minh họa)
Hiện nay ngành công nghiệp ô tô đã nhận thức được thảm hoạ này từ nhiều năm qua. Một số công nghệ ra đời nhằm khắc phục vấn đề gây nhức nhối này như thiết bị có khả năng đo nhịp tim của trẻ em bị bỏ lại trên xe sau đó đo nhiêt độ trong xe. Trong trường hợp nhiệt trên xe ở mức nguy hiểm sẽ phát ra âm thanh lớn qua còi xe để báo động với bố mẹ hoặc những người xung quanh. Tuy nhiên hiện nay thiết bị này vẫn chưa được đưa vào sản xuất do độ tin cậy chưa cao. 

Trong khi chờ đợi một thiết bị công nghệ có khả năng giúp trẻ không bị sốc nhiệt bạn có thể tự mình sử dụng các biện pháp như luôn theo dõi trẻ, không để trẻ trong xe một mình dưới trời nóng và sử dụng phim cách nhiệt  xe hơi để giảm thiểu tối đa lượng nhiệt trong xe hơi.

Truy cập website: tuanhaauto.com để tìm hiểu về các sản phẩm phim cách nhiệt cũng như những thông tin và lời khuyên hữu ích nhé.

CÔNG TY TNHH TM & DV AUTO TUẤN HÀ
 ​295 Trần Bình Trọng, P.4, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
 (08) 38 30 35 77 - (08) 66 75 39 79
 0938.33.88.38 - 0937.268.368
 Email: tuanha0295@gmail.com

Tin liên quan